Thứ hai, 24/06/2024 GMT + 7
Ngôn ngữ:
 • Tiếng Việt
 • English

  Ưu nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời từ lâu đã được người dùng khắp toàn quốc sử dụng như giải pháp thay thế điện năng bằng nguồn năng lượng sạch, tự nhiên. Đây là dòng máy nước nóng được sử dụng nhiều nhất so với những loại máy nước nóng thông thường hiện nay.

  Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, nhưng để hiểu rõ về cơ chế hoạt động cũng như công năng của sản phẩm này thì không phải ai cũng hiểu về sản phẩm này. Máy năng lượng mặt trời được đánh giá là giải pháp tốt nhất nhằm thay thế, tiết kiệm điện năng, sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm với những tính năng ưu việt nhưng không phải không có những nhược điểm mà người dùng cần thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá.

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời thông thường được cấu tạo với hệ thống bình bảo ôn và ống hấp thụ nhiệt. Hoạt động theo nguyên lý đối lưu tự nhiên. Các ống hấp thụ nhiệt từ năng lượng mặt trời để đun nóng nước. Đây là công nghệ tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt, lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Nhờ quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên và diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.


  Thực chất của máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là tận dụng nguồn năng lượng mặt trời để làm nóng nước nhằm tiết kiệm nguồn điện năng, là giải pháp tiết kiệm điện cực kỳ tối ưu cho những vùng có cường độ ánh nắng.

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Mỹ


  Ưu và nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

  Ưu điểm:

  • Tiết kiệm điện năng: Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của bình nước nóng năng lượng mặt trời chính là tiết kiệm điện năng tối đa. Với cấu tạo đặc biệt, bình nước nóng sử dụng một nguồn năng lượng miễn phí và có khả năng tái tạo. Với sản phẩm này, bạn chỉ cần đầu tư ban đầu mua hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời là nhiều thời gian sau đó bạn có thể thoải mái sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên từ mặt trời để đun nóng nước sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Chừng nào mặt trời còn chiếu sáng thì hệ thống bình vẫn có nguồn năng lượng để tái tạo mà không hề mất đi.
  • Phù hợp với những khu vực nhiều nắng: Tại nước ta, máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi tại khắp các vùng miền trên cả nước. Với những khu vực có cường độ nắng cao thì gần như không cần lắp đặt thêm bộ phần phụ nào ngoài hệ thống năng lượng mặt trời.
  • Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là bảo vệ nguồn tài nguyên hữu hạn và bảo vệ môi trường: Với cấu tạo đặc biệt, bình nước nóng sử dụng chính cường độ chiếu sáng hàng ngày của mặt trời để chuyển hóa thành điện năng đun nóng nước. Đây là sự tận dụng rất hữu ích vừa tiết kiệm điện cho gia đình vừa là giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên điện hữu hạn của quốc gia, giảm thiểu những tác hại khi sử dụng nguồn điện trực tiếp gây ra.
  • Chỉ cần một hệ thống cho nhiều phòng tắm: Nếu sử dụng máy nóng lạnh trực tiếp thì bạn sẽ rất tốn kém khi mỗi phòng tắm trong nhà phải lắp một máy riêng, bởi mỗi máy chỉ có một đường nước và phục vụ tại duy nhất vị trí lắp đặt. Còn với máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời thì hoàn toàn khác. Bạn chỉ cần dùng một hệ thống và kết nối với nhiều phòng tắm trong cùng một ngôi nhà mà không cần phải lắp đặt gì thêm.
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời còn tuyệt đối an toàn với người sử dụng, tránh tình trạng chập cháy, giật điện.


   Nhược điểm:

   Máy nước nóng năng lượng mặt trời có giá thành khá đắt so với những loại máy nước nóng dùng điện hoặc gas nhưng thời gian sử dụng của nó sẽ bền hơn rất nhiều so với các loại bình nước nóng khác.

   Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời phải phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu tự nhiên là ánh nắng mặt trời. Những ngày mưa hay trời âm u không nắng thì máy gần như không hoạt động.

   Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời khá cồng kềnh nên tốn diện tích lắp đặt. Vì vậy, người ta thường lắp hệ thống máy trên mái nhà để tiết kiệm diện tích đồng thời để hệ thống máy có thể hấp thụ tốt nhất nguồn năng lượng mặt trời.

   Nhiệt độ của nước khi dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời lên khá cao, có khi lên tới 80 độ C. Nên khi sử dụng, người dùng cần chú ý phối trộn 2 nguồn nước nóng lạnh để có nhiệt độ nước phù hợp.

   Giải pháp hoàn hảo cho những gia đình yêu thích máy nước nóng năng lượng mặt trời.

   Hiện nay, trên thị trường rất phổ biến dùng các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời. Máy nước nóng mặt trời Tân Mỹ một sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến được Công ty Tân Mỹ nghiên cứu đưa vào sản xuất là giải pháp hoàn hảo tối ưu, khắc phục nhiều hạn chế của các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay.

   Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Mỹ được sản xuất với ruột bình bảo ôn bằng inox 316 siêu bền kết hợp với ống chân không 7 lớp hấp thụ nhiệt làm nóng nhanh hơn. Bên cạnh đó, tất cả đều được sản xuất và chế tạo với tiêu chí an toàn tiết kiệm nên vận hành đảm bảo trơn tru, tiết kiệm điện năng và an toàn đối với người dùng.
  Các giải thưởng
  Video

  anhvideo

  X
  Fanpage

  Tin tức nổi bật
  Đối tác
  Thăm dò ý kiến

  Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm của Tân Mỹ ?

  View Results

  Loading ... Loading ...

  Chia sẻ

  20150827110756-dathongbao