Thứ ba, 23/07/2024 GMT + 7
Ngôn ngữ:
 • Tiếng Việt
 • English

  Công nghệ lọc nước sạch dùng trong sinh hoạt

   Nguồn nước tinh khiết ngày càng trở nên quý hiếm do ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường cũng như biến đổi khí hâu.

  Nhiều nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn không thể sử dụng để sinh hoạt chính vì vậy việc sử dụng công nghệ để lọc nước tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết trong sử dụng là vô cùng quan trọng. 

  cong nghe loc nuoc loai bo asen

  Để tạo ra nguồn nước sạch, cần phải tuân theo những nguyên tắc nghiêm ngặt trong quá trình lọc nước.

  Theo cách truyền thống, muốn xử lý nước người ta dùng bể lọc, trong đó có chứa cát, sỏi, than, thạch anh. Tuy vậy cách này không thể làm mất đi thành phần sắt trong nước, không khử được phèn, khi uống sẽ có mùi “tanh phèn”.

  Dựa theo nguyên lý lọc nước truyền thống, hệ thống xử lý nước tập trung, hiện nay bể xử lý nước phèn, quy mô hộ gia đình, lọc được phèn trong nước đã được ra đời.

  Bể được xây bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn – lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 – 0,49 m3, trong đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc nhỏ nhất.

  Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen bằng nhựa có trên thị trường.

  Ngăn lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 – 10 cm) dày 10 cm, trên đó là lớp cát lọc (0,4 – 0,85 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,15 – 0,3 mm) dày 20 cm. (Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước).

  Ngăn này có lắp ống nhựa từ đáy lên, sao cho đầu ra nằm cao hơn lớp cát trên cùng một chút, để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.

  Khi bơm từ giếng lên, nước chảy qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn một phần, đến ngăn lọc, nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm.

  Khi sử dụng bể xử lý nước phèn, mỗi tháng có một lần xả cặn, súc rửa ngăn lắng; hốt, rửa sạch lớp cát, dày khoảng 2 cm trên mặt bể lọc. Sau 6 – 7 tháng thì thay bằng lớp cát sạch (khoảng 6 cm) trên mặt. Sau một năm phải súc rửa ngăn thành phẩm.

  Qui trình lọc nước tinh khiết, nước sạch cho sinh hoạt luôn được thực hiện nghiêm ngặt, công nghệ xử lý luôn được đầu tư, chú trọng phát triển để đáp ứng nhu cầu của con người.

  Các giải thưởng
  Video

  anhvideo

  X
  Fanpage

  Tin tức nổi bật
  Đối tác
  Thăm dò ý kiến

  Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm của Tân Mỹ ?

  View Results

  Loading ... Loading ...

  Chia sẻ

  20150827110756-dathongbao