Chủ nhật, 14/07/2024 GMT + 7
Ngôn ngữ:
 • Tiếng Việt
 • English

  TÂN MỸ THAM GIA DIỄN TẬP PCCC

   

  Với mục đích đảm bảo an toàn PCCC cũng như góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn, ngày 26/04/2018, Công ty Tân Mỹ đã phối hợp cùng Đội PCCC BQL KCN Quốc Oai và Đội CS-PCCC Quốc Oai tổ chức Lớp Tập huấn an toàn Phòng chống cháy nổ và Diễn tập công tác PCCC-Cứu hộ và Cứu nạn tại nhà máy sản xuất Inox Tân Mỹ.

  Đây cũng là hoạt động được Công ty Tân Mỹ tổ chức thường niên với mục đích kiểm tra và nâng cao phản xạ cũng như kĩ năng ứng cứu của cán bộ công nhân viên trước các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

  Buổi tập huấn An toàn PCCC có sự tham gia huấn luyện của phòng Kỹ thuật An toàn phòng cháy, Cảnh sát PCCC Quốc Oai. Lớp học đã trang bị cho CBCNV những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC, luyện tập các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay, kỹ năng cứu nạn và thoát hiểm… đồng thời tham gia thực hành diễn tập PCCC với tình huống giả định: xuất hiện đám cháy nhỏ và một số người cần được cứu nạn.

  Sau lớp tập huấn là buổi diễn tập Phương án B – Chữa cháy, phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Đội PCCC cơ sở và CBCNV đã được hướng dẫn và thực hành các kỹ năng phòng cháy chữa cháy: phát hiện và cô lập đám cháy, sử dụng vòi rồng, sử dụng các bình chữa cháy tại chỗ, cũng như các phương án cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra sự cố.

  Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt, nhân viên đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng hướng dẫn di tản bằng cửa thoát hiểm, di chuyển tài sản đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bột…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng CS PCCC đến trợ giúp.

  Theo đánh giá của Ban huấn luyện PCCC cơ sở: hệ thống kỹ thuật của Công ty hoạt động tốt, nhờ sự luyện tập từ trước nên lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, phối hợp khá nhuần nhuyễn với CS PCCC trong xử lý các tình huống. Tuy nhiên, đây mới chỉ là diễn tập và sẽ rất khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác phòng chống cháy nổ cũng như tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như cứu nạn, thoát hiểm… đối với mỗi cán bộ công nhân viên.

  Một số hình ảnh buổi diễn tập:

  pccc

  pccc-01

  pccc-02

  pccc-03

  pccc-04

  pccc-05

  pccc-06 pccc-07

  Các giải thưởng
  Video

  anhvideo

  X
  Fanpage

  Tin tức nổi bật
  Đối tác
  Thăm dò ý kiến

  Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm của Tân Mỹ ?

  View Results

  Loading ... Loading ...

  Chia sẻ

  20150827110756-dathongbao