Thứ hai, 15/04/2024 GMT + 7
Ngôn ngữ:
 • Tiếng Việt
 • English

  Ra mắt hội nhôm thanh định hình Việt Nam

  Ngày 23/7, Lễ ra mắt Hội nhôm thanh định hình Việt Nam Khu vực phía Bắc và Hội thảo Hiệp định thương mại tự do EU- Việt Nam (EVFTA) đã được tổ chức tại Hà Nội.
  Phát biểu tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Minh Kế, Chủ tịch Hội nhôm thanh định hình Việt Nam cho biết, Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam là đại diện cho các DN sản xuất Nhôm thanh định hình và các DN kinh doanh Nhôm.
  Mục đích Hội thành lập là tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên và là diễn đàn trao đổi thông tin, đề xuất chính sách, quy chế quản lý, thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên, hướng tới phá triển thị trường nhôm Việt Nam một cách bền vững trong bối cảnh đất nước hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thị trường khu vực và quốc tế.
  Cũng theo ông Kế, hiện nay, do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung, nhôm Trung Quốc với giá rẻ đã phá giá thị trường khiến các DN Việt gặp nhiều khó khăn nhất là lực lượng lao động trong ngành.

  ra-mat-hoi-thanh-nhom-dinh-hinh

  Ngoài ra, từ tháng 9/2015 nhập khẩu phôi nguyên liệu đầu vào áp thuế 3%, thuế xuất khẩu từ 0% lên 7% và điều chỉnh còn 5% khiến xuất khẩu nhôm gặp khó.

  Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Minh Kế, Hiệp hội ra đời rất đúng lúc, đảm bảo tính hợp pháp, lợi ích của ngành nhôm Việt Nam. Trước mắt, Hiệp hội sẽ xây dựng lại hệ thống bộ tiêu chí, tiêu chuẩn rõ ràng cho nhôm thanh định hình Việt Nam để cạnh tranh với hàng nhập khẩu kém chất lượng.

  “Đồng thời, các DN phải tự mình hoàn thiện cách thức tổ chức sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, xây dựng chất lượng giá thành sản phẩm, giá thành hợp lý để cạnh tranh sòng phẳng với nhôm nhôm ngoại nhập”, ông Kế nêu.

  Tại lễ ra mắt, Hiệp hội đã thống nhất đưa ra các mục tiêu cụ thể, đó là quảng bá hình ảnh của Hiệp hội Nhôm nhằm thu hút đông đảo các thành viên tham gia; đổi mới năng lực cạnh tranh bằng cách xây dựng chuẩn mực sản xuất chung; thiết lập các tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao, góp phần thiết thực bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

  “Tới đây, Hiệp hội sẽ xây dựng bộ quy chuẩn chung về nhôm, phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam. Cùng với đó, Hiệp hội cũng kiến nghị với Chính phủ làm tốt các chính sách về xây dựng và bảo vệ thương hiệu của từng DN nhôm một cách quy củ và bài bản, tránh tình trạng tranh chấp thương hiệu đã và đang xảy ra rất phức tạp trong thời gian qua”, ông Kế khẳng định.

  Chia sẻ quan điểm của mình, ông Vũ Văn Phụ, Phó Chủ tịch Hiệp hội nhôm định hình Việt Nam cho rằng, các DN trong nước liên quan đến ngành nhôm cũng như các DN FDI dù có quy mô lớn hay nhỏ cần thể hiện trách nhiệm của chính mình, đảm bảo quyền và lợi ích của mỗi DN, từ đó xây dựng Hiệp hội Nhôm Việt Nam ngày càng lớn mạnh, đủ sức vươn tầm quốc tế.

  Theo ông Phụ, các DN nhôm trong Hiệp hội sẽ cùng hoạt động trong một môi trường kinh doanh bình đẳng, đảm bảo quyền và lợi ích của người tiêu dùng, loại bỏ các DN làm ăn chụp giật gây ảnh hưởng xấu đến ngành nhôm, đánh mất niềm tin của người tiêu dùng cũng như các DN khác, làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh trong nước cũng như quốc tế.

  “Một số DN nhôm hiện nay đang lợi dụng việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa làm ăn chụp giật, gây ảnh hưởng rất lớn đến các DN xuất khẩu chân chính. Chính vì thế, thời gian tới Hiệp hội sẽ xây dựng Bộ Quy chế mang tính pháp lý để các DN ngành nhôm thực hiện và tuân theo, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường nhôm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Hiệp hội sẽ là cầu nối giữa DN với Chính phủ với thị trường quốc tế để đẩy mạnh sản phẩm nhôm ra thị trường nước ngoài bằng các hội thảo, hội nghị và hội chợ thương mại chuyên ngành trong nước cũng như nước ngoài”, ông Phụ khẳng định./.

  Các giải thưởng
  Video

  anhvideo

  X
  Fanpage

  Tin tức nổi bật
  Đối tác
  Thăm dò ý kiến

  Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm của Tân Mỹ ?

  View Results

  Loading ... Loading ...

  Chia sẻ

  20150827110756-dathongbao