Chủ nhật, 14/07/2024 GMT + 7
Ngôn ngữ:
 • Tiếng Việt
 • English

  Quy trình sản xuất nhôm định hình

   

  Ngày nay nhôm định hình được sử dụng rộng rãi. Không chỉ trong sản xuất, nhôm thanh còn được ứng dụng trong thiết kế nhà cửa. Do đó nhôm định hình trở thành vật liệu không thể thiếu. Tuy nhiên để lựa chọn nhôm định hình đúng tiêu chuẩn là điều rất khó. Vậy nhôm định hình như thế nào mới đúng quy trình tiêu chuẩn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

  Nhôm định hình là gì?

  Nhôm định hình là những thanh nhôm đã qua xử lý kim loại nhằm tối ưu đặc tính của nhôm. Vật liệu nhôm có màu trắng bạc, mềm, dễ gia công. Nhôm chúng ta đang sử dụng là loại hợp kim nhôm. Thành phần phụ gia thường là Si, Mg 5%.

  Qua quá trình đùn ép, những thanh nhôm được định hình với nhiều biên dạng phức tạp. Những thanh nhôm trải qua quá trình đùn ép và xử lý nhiệt trở nên bền vững, có tính chống ăn mòn cao, nhẹ và dễ gia công cơ khí. Nhôm định hình còn rất dễ lắp ghép với nhiều loại kính và khóa khác nhau trên thị trường, tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

  nhom-dinh-hinh-tan-my

  Nhôm định hình có ưu điểm gì vượt trội?

  Cách âm, cách nhiệt, chống thấm

  Nhôm định hình được làm bằng profile nhôm nguyên chất. Nhờ sử dụng hệ Gioăng EPDM tạo độ kín khít cho cánh cửa, vừa cách âm, vừa cách nhiệt ra ngoài. Đặc biệt là khả năng chống thấm đối với thời tiết mưa bão khắc nghiệt.

  Nhôm định hình có khả năng cách nhiệt cao.

  Chịu lực tốt, khả năng oxy hóa thấp

  Các sản phẩm chính của nhôm định hình như cửa đi, cửa sổ, mặt dựng. Khi ép thành khuôn thanh nhôm định hình được ép thành 3 lớp chính 2 lớp nhôm và lớp giữa là lớp polymer ở giữa thanh nhôm. Không nhưng thế thanh nhôm còn có các khe rãnh lớn giúp việc thoát nước mưa một cách dễ dàng hơn.

  Tải trọng nhẹ

  Nhôm là loại vật liệu có tải trọng nhẹ so với các kim loại khác. Do vậy, các công ty sản xuất và thiết kế thường ưa chuộng sử dụng nhôm định hình. Việc vận chuyển và thi công cũng trở nên dễ dàng hơn.

  Ứng dụng nhôm định hình

  Ứng dụng trong xây dựng

  Trong xây dựng nhôm định hình được sử dụng trong thiết kế và gia công như: cửa nhôm, vách nhôm, trần nhôm, khung nhôm kết cấu,..

  Ứng dụng kiến trúc

  Các sản phẩm nhôm thanh cao cấp được sử lý tinh tế và sáng tạo. Các thanh nhôm khi được ứng dụng trong công trình xây dựng rất vững chắc, có thể chịu được mọi sức ép của gió, không bị công vênh, co ngót, oxi hóa và han gỉ theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt

  Ứng dụng trong công nghiệp

  Nhôm định hình có vai trò ứng dụng trong: băng tải, gái kệ hàng, hệ tản nhiệt.

  Nhôm dùng cho xe tải, khung giáp gó, kệ đi,…

  Nhôm kim loại được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp khác nhau và trong gia đình

  Nhôm định hình thường được ứng dụng trong xây dựng nhà cửa.

  nhom-dinh-hinh-tan-my-2
  Dây chuyền sản xuất nhà máy nhôm Tân Mỹ

  Quy trình sản xuất nhôm định hình Tân Mỹ

  * Nhập nguyên liệu thô hay còn gọi là phôi nhôm

  Nguyên liệu phải đảm bảo nhôm thanh nguyên chất. Đảm bảo quá trình khi đun đúc một cách thuận tiện. Chịu nhiệt tốt, đảm bảo các thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn.

  * Kiểm tra chất lượng nhôm trước khi đun nóng

  * Thiết kế bản vẽ nhôm định hình

  Nhôm thanh định hình Tân Mỹ được thiết kế với dòng sản riêng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tìm tòi, nổ lực và không ngừng sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm thiết kế cửa nhôm cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Bản vẽ nhôm thanh phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguyên liệu, an toàn, đảm bảo tính chất sử dụng.

  * Kiểm tra khuôn đúc

  Khuôn đúc nhôm định hình phải dựa trên tiêu chí bản vẽ chuẩn. Khuôn nhôm đảm bảo quá trình đun đúc một cách an toàn. Tính chịu nhiệt của khuôn đúc được đặt lên hàng đầu. Việc lấy nhôm thanh từ khuôn đúc cũng phải dễ dàng và thuận tiện.

  * Đun ép nhôm

  Đầu tiên là ta tiến hành đúc phôi nguyên chất ở nhiệt độ khoảng 660 độ C, sau đó là quá trình hợp kim, và sau quá trình này sẽ quyết định chủng loại nhôm đúc.

  Sản phẩm nấu chảy hợp kim nhôm, chất lỏng được rót vào khuôn để thành hình nhôm định hình và quá trình này sẽ cho ra các loại sản phẩm đường kính khác nhau theo yêu cầu, nhôm định hình sau đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc.

  * Kiểm tra thành phần sau khi đun ép

  Phôi nhôm sau khi nấu đúc, sẽ tiến hành phân tích thành phần kim loại nếu đạt yêu cầu sẽ được cắt thành từng đoạn nhỏ phù hợp với từng loại thanh nhôm rồi đem gia nhiệt và chuyển vào máy ép cho ra thanh nhôm định hình theo khuôn đã thiết kế.

  * Xử lý độ cứng thanh nhôm

  Nhôm thanh sau khi được đun ép sẽ trải qua quá trình làm cứng. Tùy vào yêu cầu của từng dòng sản phẩm mà mức độ cứng cửa từng nhôm định hình là khác nhau. Nếu đúng tiêu chuẩn về độ cứng, nhôm sẽ được tiến hành bước tiếp theo.

  * Xử lý bền mặt

  Nhôm thanh đạt tiêu chuẩn về kích thước, thành phần, độ cứng sẽ được sử lý bề mặt. Bằng cách tạo lớp sơn tĩnh điện. Sau đó được đưa vào bồn chứa sơn tiến hành tới bước nhuộm. Nhôm khi được xử lý bền mặt phải đảm bảo: lớp sơn nhẵn min, không bị trong bóc, màu sắc nhôm đúng với thiết kế ban đầu.

  nhom-dinh-hinh-tan-my-3
  Sản phẩm nhôm Tân Mỹ

  * Kiểm tra

  Chất lượng là yếu tố cuối cùng quyết định quy định sản xuất nhôm định hình có đạt chuẩn hay không. Nhôm định hình phải đảm bảo 3 tiêu chí cơ bản: màu sắc, chất lượng và độ bền. Các sản phẩm bị loại bỏ thường gặp các vấn đề: màu lệch, hư hỏng, đúc khuôn không theo tỷ lệ. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, đánh giá các sản phẩm sẽ được đưa vào kho nhà máy và phục vụ cho quá trình phân phối sản phẩm tiếp theo.

  Các giải thưởng
  Video

  anhvideo

  X
  Fanpage

  Tin tức nổi bật
  Đối tác
  Thăm dò ý kiến

  Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm của Tân Mỹ ?

  View Results

  Loading ... Loading ...

  Chia sẻ

  20150827110756-dathongbao