Thứ hai, 15/07/2024 GMT + 7
Ngôn ngữ:
 • Tiếng Việt
 • English

  Nhôm việt pháp và nhôm hệ phổ thông khác nhau như thế nào?

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhôm với giá cả khác nhau, từ nhôm loại rẻ chỉ mấy trăm nghìn đến cả mấy triệu/1m2. Chúng tôi xin phân tích sâu hơn về các hệ nhôm hiện nay của từng loại.

  1. Nhôm trắng sứ thường (hay còn gọi là nhôm phổ thông)

  Đây là loại nhôm có từ rất lâu đời và hiện nay vẫn rất phổ biến vì giá cả rất rẻ và thuận tiện, việc sản xuất loại nhôm này cũng rất dễ do vậy các cửa hàng nhôm kính đa phần là làm loại nhôm này.

  – Nhôm loại này là dạng hộp các loại như hộp 25×50; 38×76; 25×76; 25×38 … ngoài ra còn kết hợp các hệ như U,V,H,T…hay đế sập 25, đế sập 38… để tạo ra hèm, với kết cấu rất mỏng mảnh và đơn giản nên nhược điểm của loại nhôm này là chống nước rất kém, cửa hay bị kêu khi sử dụng và không chịu được lực va đập mạnh. Các công trình cao tầng sử dụng loại nhôm này khi gặp gió bão to nhiều khi gió giật bay mất cả cánh cửa khỏi khung rơi xuống đất rất nguy hiểm, sở dĩ bị như vậy là do chất lượng nhôm rất mỏng nên khi gió to giật làm rách kết cấu nhôm.

  – Về màu sắc: Loại cửa nhôm kính này thường chỉ làm màu trắng hoặc màu vân gỗ, ngoài ra còn có màu đồng, màu trắng không sơn tĩnh điện, khi khách hàng muốn làm màu khác phải đặt sơn màu với chi phí cao hơn.

  Loại nhôm này thường chỉ sử dụng cho vách ngăn trong nhà hoặc cửa WC… và thường hay dung để đóng tử nhôm kính, tủ thuốc……

  6a

  2. Nhôm hệ Việt pháp

  – Nhôm hệ Việt pháp có kết cầu thanh nhôm định hình cho các loại cửa khác nhau như cửa sổ lùa, cửa đi, cửa sổ quay, hất…… mỗi loại cửa sử dụng một hệ nhôm khác nhau hay còn gọi là mã nhôm.

  – Đây là loại nhôm hệ đã tạo sẵn khi đúc nhôm từ nhà máy có các hệ và hèm sẵn dùng riêng cho từng loại cửa khác nhau. Tương tự như vậy cửa đi mở quay sử dụng hệ 450, thông thường cửa đi khi sử dụng hệ 450 của nhôm việt pháp thì đảm bảo hơn vì bản 450 to hơn bản 4400, đặc biệt là cánh cửa sẽ vững trãi và đẹp hơn khi sử dụng hệ 4400. Nhôm Hệ 4400 là hệ cửa sổ quay hoặc hất, đây là hệ chuyện dung cho cửa sổ nhưng cũng có thể làm cho cửa đi được, tuy nhiên thanh đố sẽ nhỏ hơn hệ 450 và tất nhiên độ vững cứng cũng sẽ không thể bằng cửa sử dụng nhôm hệ 450.

  thi-cong-vach-nhom-kinh-cho-van-phong-3

   

  – Cửa sổ lùa của nhôm Việt pháp thì sử dụng nhôm hệ 2600. Đây là hệ chỉ dung cho cửa lùa bao gồm cả cửa đi và cửa sổ, vì với nhôm việt pháp thì cửa lùa (Bao gồm cửa đi và cửa sổ) chỉ có một hệ 2600. Hệ cửa lùa này thì không chia đố trên cánh được, mà sẽ sử dụng kính suốt chiều cao cánh cửa.

  – Quy trình sản xuất nhôm hệ Việt pháp: Nhôm Việt pháp có độ dày thanh định từ 1mm đến 1,4mm tùy theo từng loại cửa khác nhau, do vậy khi sản xuát đòi hỏi phải có máy móc thiết bị tương đối hiện đại, đặc biệt là máy cắt, máy dập, máy khoan khóa….. mới có thể đảm bảo được cho sản phẩn độ sắc nét, tinh tế.

  – Độ an toàn của nhôm Việt pháp rất tốt vì thường sử dụng kính hai lớp an toàn 6.38mm và sử dụng loại phụ kiện dành riêng cho nhôm việt pháp, với kết cấu dày, nhôm việt pháp là ưu tiên lựa chọn tới trên 60% số lượng công trình hiện nay.

  – Độ thẩm mỹ và tiện lợi. Nhôm Việt pháp có độ thẩm mỹ cao và có rất nhiều màu để khách hàng có thể lựa chọn như màu trắng, đen, ghi, nâu café, mầu vân gỗ…., hệ thống gioăng cửa giúp cho cửa hoạt động nhẹ nhàng không phát ra tiếng kê và vô cùng kín khít giúp cách âm và cách nhiệt rất cao.

  Các giải thưởng
  Video

  anhvideo

  X
  Fanpage

  Tin tức nổi bật
  Đối tác
  Thăm dò ý kiến

  Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm của Tân Mỹ ?

  View Results

  Loading ... Loading ...

  Chia sẻ

  20150827110756-dathongbao