monday, 15/07/2024 GMT + 7
Language
 • Tiếng Việt
 • English
  • Vật liệu xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một công trình chất lượng và hoàn hảo. Nhưng làm thế nào để chọn được những loại vật liệu vừa chất lượng, lại vừa đảm bảo được mức giá phải chăng không phải là điều dễ dàng. Với những tiêu chuẩn dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn chọn được vật liệu xây dựng tốt nhất cho công trình của mình.

  CÁCH CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐỂ CÓ CÔNG TRÌNH ĐẠT CHẤT LƯỢNG CAO

  Vật liệu xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một công trình chất lượng và hoàn hảo. Nhưng làm thế nào để chọn được những loại vật liệu vừa chất lượng, lại vừa đảm bảo được mức giá phải chăng không phải là điều dễ dàng. Với những tiêu chuẩn dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn chọn được vật liệu xây dựng tốt nhất cho công trình của mình.
   
  1. Cát
  Có thể dùng phương pháp thủ công để nhận biết cát có bị lẫn tạp chất khác hay không. Bạn hãy nắm một vốc cát trong tay, sau đó thả ra, nếu như các chất bẩn (bao gồm bùn đất, đất sét) dính lại trong tay thì chắc chắn cát không đạt chất lượng, có thể ảnh hưởng không tốt đến công trình. Hay một cách khác là đổ cát vào cốc nước thủy tinh và khuấy đều, một lúc sau cát sẽ lắng xuống đáy, còn những chất bẩn khác sẽ xuất hiện rõ. Lúc này, bạn có thể xác định được chất lượng cát mà bạn đang tính sử dụng. 

  2. Xi măng
  Xi măng là thành phần quan trọng không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Xi măng góp phần quyết định đến chất lượng của công trình, vì vậy việc chọn xi măng đạt chuẩn là một điều tất yếu. Do đó, nên chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng, được các kiến trúc sư khuyên dùng. Việc sử dụng xi măng kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến công trình mà còn gây lãng phí vì phải đập bỏ để xây dựng lại. Đặc biệt, xi măng “nhái” có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. 
  3. Đá
  Chức năng chính của đá là tăng thêm sức chịu đựng cho bê tông. Ngày nay, các loại đá nhỏ có kích thước 20 x 25 mm, dạng hình khối, không lẫn tạp chất và ít thành phần hạt dẹt được sử dụng phổ biến nhất. 

  4. Bê tông và vữa
  Bê tông và vữa là hỗn hợp xi măng, nước, cát, đá và phụ gia. Trong đó, đá và cát đóng vai trò chịu lực; chất kết dính và nước đóng vai trò bôi trơn, lấp đầy khoảng trống; cát và xi măng giảm cường độ không đạt thiết kế. Bê tông và vữa nên được bảo dưỡng hợp lý và đúng cách bằng cách giữ ẩm từ 7- 14 ngày.
  5. Gạch 
  Có thể kiểm tra chất lượng của gạch bằng cách quan sát xem các góc cạnh có thật sự sắc nét không, màu sắc có đồng bộ không. Khi đập vỡ gạch thì nghe âm thanh dứt khoát, thả gạch từ độ cao 1 m mà gạch không vỡ thì đó là gạch đạt chất lượng. Ngoài ra, khi ngâm gạch trong nước 1 ngày, nếu trọng lượng gạch tăng thêm 15% thì không nên sử dụng. 

  6. Thép
  Thép sẽ hỗ trợ cùng với bê tông trong việc chịu lực, nâng đỡ công trình. Việc lựa chọn thép cũng như việc lựa chọn xi măng, đó là nên chọn thép từ những thương hiệu uy tín trên thị trường, đồng thời tham khảo kích cỡ và chủng loại thép từ kiến trúc sư hay nhà thầu công trình. 
  Các giải thưởng
  Video

  anhvideo

  X
  Fanpage

  Tin tức nổi bật
  Đối tác