Thứ hai, 15/04/2024 GMT + 7
Ngôn ngữ:
 • Tiếng Việt
 • English

  DẤU ẤN MỘT NĂM CHÍNH THỨC ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG CỦA HIỆP HỘI NHÔM VIỆT NAM

  Sau khi Đại hội lần thứ nhất của Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam tổ chức thành công, Ngày 25/7/2019, Điều lệ của Hội đã được Bộ Nội vụ phê duyệt, Hiệp hội chính thức đi vào hoạt động sau rất nhiều nỗ lực của các doanh nghiệp sáng lập Hiệp hội.

  hiep-hoi-nhom-1
  Các doanh nghiệp ngành Nhôm trong buổi ra mắt hiệp hội khu vực phía Bắc ngày 23/7/2019

  Nhìn lại chặng đường 1 năm qua, hoạt động của Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam đã ghi được nhiều dấu ấn trên thị trường cũng như uy tín với các bộ ngành, chính quyền và với doanh nghiệp trong ngành Nhôm Việt!

  Đầu tiên là sự thành công của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội trong việc khởi kiện áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm nhôm thanh định hình có xuất xứ từ Trung Quốc được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 2942/QĐ-BCT ngày 28/9/2019 với mức thuế từ 2,49% -35,58%. Sự thành công của của vụ việc đã giảm đáng kể thiệt hại cho ngành công nghiệp nhôm, thúc đẩy phát triển sản xuất trong nước và xuất khẩu, gắn với quản lý nhập khẩu; khẳng định sức mạnh đoàn kết của các doanh nghiệp nhôm Việt Nam, sự ủng hộ của các cơ quan chức năng trước những khó khăn mà ngành Nhôm Việt nam đang phải đối mặt. Đây cũng là thành quả lớn nhất mà Hiệp hội đã tạo nên trong năm qua, đến nay vẫn được duy trì và chưa có sản phẩm nhôm định hình nào từ Trung Quốc được miễn trừ.

   

  hiep-hoi-nhom-2Hội thảo về Hiệp định thương mại Việt Nam – EU EVFTA và những lưu ý đối với ngành Nhôm Việt

  Thứ hai là Hiệp hội luôn luôn bám sát các nhiệm vụ của Đại hội lần thứ nhất đề ra, thực hiện các chủ trương của Chính phủ và Bộ công thương về chống gian lận xuất xứ hàng hoá… Hiệp hội đã chủ động làm việc với các cơ quan chức năng để kiến nghị tăng cường các hoạt động kiểm soát thị trường Nhôm, góp phần điều tiết thị trường và bảo vệ những nhà sản xuất nhôm chân chính trước hàng lậu, hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  Thứ Ba là việc bảo vệ thành viên Hiệp hội trước các vướng mắc về nhãn hiệu nhôm Việt Pháp. Do cách gọi của thị trường đối với các hệ nhôm trùng với tên thương mại, nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ của một số doanh nghiệp đã dẫn đến vướng mắc pháp lý về nhãn hiệu Nhôm Việt Pháp trong năm 2019, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Hiệp hội đã khuyến cáo các doanh nghiệp thay đổi các gọi tên các hệ nhôm và xây dựng nhãn hiệu của riêng mình để tránh những vướng mắc pháp lý không đáng có.

  hiep-hoi-nhom-3Các doanh nghiệp thành viên trong một phiên họp thường kỳ của Hiệp hội

  Thứ Tư là để nâng cao chất lượng, uy tín thương hiệu của Hiệp hội trên thị trường, Tháng 7/2020, Hiệp hội đã xây dựng và công bố Bộ Tiêu chuẩn cơ sở cho nhôm và hợp kim nhôm định hình dùng trong xây dựng và công nghiệp. Hiệp hội đang xây dựng Quy chế áp dụng Bộ tiêu chuẩn theo hướng cho phép doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn được sử dụng logo hợp quy của Hiệp hội, gắn sản phẩm của các thành viên với uy tín và thương hiệu của Hiệp hội.

  hiep-hoi-nhom-4Lãnh đạo Hiệp hội trao tặng vật tư y tế hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai chống dịch Covid ngày 31/3/2020

  Thứ Năm là việc thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp: trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch bệnh Covid 19 vào cuối tháng 3/2020, Hiệp hội đã tổ chức thành công đợt tài trợ thiết bị, vật tư y tế trong thời kỳ cao điểm dịch Covid-19 cho 2 bệnh viện tuyến đầu ở Hà Nội (Bệnh viện Bạch Mai) và tại TP Hồ Chí Minh (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới). Tháng 4/2020, Văn phòng Đại diện của Hiệp hội tại TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức đợt khuyên góp tài trợ chống dịch bệnh và tài trợ 02 hệ thống lọc nước công suất cao cho đồng bào tỉnh Bến Tre bị ảnh hưởng bởi đợt hạn mặn vừa qua.

  hiep-hoi-nhom-5Trưởng Văn phòng Đại diện của Hiệp hội Phía Nam trao tặng máy lọc nước hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid ngày 31/3/2020

  Các hoạt động xã hội từ thiện của Hiệp hội đã lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp ngành nhôm và các doanh nghiệp liên quan, tạo được tiếng vang và uy tín trong ngành và với chính quyền các cấp.

  hiep-hoi-nhom-6
  Chủ tịch xã Quới Điền, Thạnh Phú, Bến Tre tiếp nhận Hệ thống máy lọ nước RO công suất 1.000 lít/giờ do các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Phía Nam tài trợ.

  Sau một năm chính thức hoạt động, đến nay Hội nhôm thanh định hình Việt Nam đã có 40 doanh nghiệp thành viên. Với vai trò tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên và là diễn đàn trao đổi thông tin, đề xuất chính sách quản lý, thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên của Hội trong việc xây dựng ngành công nghiệp nhôm phát triển ổn định, cùng có lợi và góp phần làm lành mạnh hóa thị trường nhôm Việt Nam một cách bền vững trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và toàn diện vào nền kinh tế quốc tế.
  Về định hướng hoạt động trong những năm tiếp theo, Hiệp hội sẽ tăng cường kiến nghị với Chính phủ và các bộ ngành để xây dựng các chính sách phù hợp phát triển ngành Nhôm Việt Nam; Thúc đẩy các hoạt động kết nối và tư vấn hỗ trợ cho doanh nghiệp thành viên; Tăng cường tổ chức các chương trình đào tạo cho Hội viên qua các hội thảo, hội nghị, đào tạo từ xa… theo nhu cầu của hội viên ở các địa phương; Thực hiện hoạt động đối ngoại, xây dựng quan hệ hợp tác quốc tế nhằm phát triển khoa học công nghệ, kỹ thuật cho ngành công nghiệp nhôm và tăng cường giao thương, mở rộng thị trường.

  Các giải thưởng
  Video

  anhvideo

  X
  Fanpage

  Tin tức nổi bật
  Đối tác
  Thăm dò ý kiến

  Bạn đánh giá như thế nào về sản phẩm của Tân Mỹ ?

  View Results

  Loading ... Loading ...

  Chia sẻ

  20150827110756-dathongbao